14:12 03/04/2018

Hai bước làm lạnh của công nghệ này là: bước một, máy sẽ làm lạnh nhanh với miệng thổi gió lớn. Sau khi nhiệt độ căn phòng đã đạt đến nhiệt độ theo yêu cầu, máy sẽ chuyển sang bước làm lạnh thứ hai bằng cách phun khí lạnh qua những lỗ nhỏ li ti nằm trên mặt trước của máy.

Tránh làn gió trực tiếp

Hệ thống lỗ siêu nhỏ trên mặt trước của máy sẽ khuếch tán dòng không khí với vận tốc 0,15 m/s đến từng góc phòng. Theo Hiệp hội Kỹ sư Nhiệt lạnh Mỹ (ASHREA), vận tốc không khí dưới 0,15 m/s được coi là “không khí tĩnh”.

Vì vậy khi vận tốc của không khí chỉ 0,15 m/s, người dùng sẽ thoải mái, nhẹ nhàng hơn vì không phải hứng gió trực tiếp thổi ra như các dòng máy lạnh thông thường, tránh được cảm giác lạnh cóng.

Chạy êm, bảo vệ sức khỏe

Qua thử nghiệm tại buổi giới thiệu sản phẩm, thế hệ máy lạnh công nghệ wind-free chạy rất êm, không tạo cảm giác ồn khi sử dụng máy lạnh trong căn phòng nhỏ của gia đình. Hiện nay, những chiếc máy lạnh tích hợp công nghệ wind-free được sản xuất duy nhất tại nhà máy điện tử Samsung đặt tại Gwangju (Hàn Quốc).

Thanh kim loại cùng những lỗ thoát khí siêu nhỏ giúp không khí lưu thông tự do, đều đặn và hạn chế sự ngưng tụ sương trong máy lạnh. Không khí lan tỏa đều còn giúp đảm bảo được sức khỏe người dùng nhờ việc tránh cảm giác hứng gió trực tiếp từ máy lạnh.

Công nghệ wind-free còn cung cấp cho người dùng những điều kiện lý tưởng để duy trì nhiệt độ phòng hợp lý thông qua những lỗ khí siêu nhỏ bằng cách hạn chế các hệ thống máy nén nhằm hoạt động ở tần số tối thiểu, làm chậm tốc độ quạt gió. Điều này không chỉ giúp người dùng cảm thấy tiện lợi mà còn cắt giảm chi phí năng lượng của thiết bị đến 72%.